Xây dựng nhà trọn gói

Bạn đang muốn sử hữu một căn hộ của riêng mình nhưng lại quá bận rộn không có nhiều thời gian thể theo sát công trình. Và giải pháp tốt nhất lúc này đó là sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Đơn vị nhận thi công xây dựng nhà trọn gói nhanh gọn của Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề từ thiết kế thi công, trang trí nội thất, lựa chọn nguyên – vật liệu,…

1. Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là dịch vụ mà đơn vị nhà thầu sẽ lo tất cả mọi thứ từ việc ký hợp đồng, lựa chọn thiết bị, trang trí nội thất,… cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện và chủ nhà nhận chìa khóa đến ở.

Với những ai chưa từng xây nhà hay quá bận rộn với công việc thì dịch vụ này chính là giải pháp tốt nhất để sở hữu một ngôi nhà, căn hộ bền đẹp nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều thời gian tính toán, lựa chọn nội thất,….Và bạn chỉ cần phải quan tâm tới duy nhất một điều đó chính là lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, có tâm, có tầm và có trách nhiệm.

Mô hình xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay đang ngày càng trở nên phổ biến nhất là ở các thành phố lớn bởi loại hình này giúp hạn chế được những rủi ro, mối lo lắng khi xây dựng nhà cửa.

2. Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói có các ưu nhược điểm sau:

2.1. Ưu điểm xây dựng nhà trọn gói

 • Tiết kiệm thời gian: Nếu như trước đây bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm lựa chọn nguồn nguyên vật liệu, phương án thi công,…thì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì bạn sẽ không phải làm việc này. Đơn vị thi công sẽ đảm nhận hết tất cả các công việc từ thiết kế, thi công cho đến việc trang trí nội thất. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể.
 • Hạn chế được các chi phí phát sinh: Những đơn vị xây nhà trọn gói uy tín sẽ tính toán, liệt kê các khoản chi phí xây dựng, đơn giá xây dựng trọn gói của từng hạng mục nên mức chênh lệch chỉ từ 3 – 5% giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi thi công.
 • Đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình: Chất lượng công trình, tiến độ thi công sẽ được đảm bảo tuyệt đối theo các cam kết có trong hợp đồng thi công nhà trọn gói. Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, giám sát thi công 24/24, giảm thiểu được các rủi ro khi xây dựng.
 • Nguồn vật liệu xây dựng chất lượng: Các đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói luôn thấu hiểu mong muốn của khách hàng có một căn nhà tốt nhất. Do đó họ luôn ưu tiên lựa chọn sử dụng các loại vật liệu tốt nhất phù hợp với địa điểm thi công, điều kiện tài chính của khách hàng. Hơn nữa, các đơn vị xây nhà trọn gói luôn biết cách để khách hàng của mình sở hữu được nhà được làm từ vật liệu tốt mà mức chi phí hợp lý.

2.2. Nhược điểm khi thuê xây nhà trọn gói:

Bên cạnh các ưu điểm thì thuê xây nhà trọn gói còn có những nhược điểm sau:

 • Khó theo sát được trình tự thi công một cách chi tiết mà bạn chỉ biết thông qua việc báo cáo của đơn vị nhà thầu.
 • Rất dễ bị đội giá, cắt xén nguyên vật hiệu hay chậm tiến độ thi công nếu như lựa chọn phải đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói không uy tín.
 • Chi phí xây nhà trọn gói đắt đỏ hơn so với việc bạn từ mình thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu,….
 • Hiện nay, có không ít đơn vị xây dựng trọn gói nhận dự án rồi cho các nhà thầu xây nhà trọn gói khác thi công để hưởng mức chênh lệch. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, mong muốn của chủ nhà.

3. Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không?

Từ các phân tích, đánh giá trên ít nhiều đã giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi xây nhà trọn gói có tốt không? Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không? Lựa chọn dịch vụ xây nhà là một giải pháp tốt nếu như bạn lựa chọn được đơn vị uy tín với mức giá hợp lý.

Đơn vị nhận xây nhà trọn gói uy tín sẽ mang tới cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Họ luôn có sẵn căn hộ kiểu mẫu hay những dự án mà họ đã thực hiện để bạn xem xét, đánh giá. Nếu như bạn không yên tâm giao phó tất cả cho đơn vị xây dựng nhà trọn gói thì có thể tự mình thực hiện, biết đâu bạn lại biến ngôi nhà của mình trở thành nơi “đáng mơ ước” của nhiều người.

Để xác định đâu là đơn vị tư vấn thiết kế và xây nhà trọn gói uy tín thì bạn có thể dựa vào thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ; các dự án mà họ thực hiện hay những phản hồi đánh giá của khách hàng,….Có rất nhiều đơn vị nhận xây nhà trọn gói giá rẻ đã “phủ” lên mình những thông tin không có thực để đánh lừa khách hàng. Do đó, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói bạn nên đến trực tiếp đơn vị, so sánh bảng giá giữa nhiều đơn vị thi công khác nhau.

4. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông – Đơn vị xây nhà trọn gói giá rẻ, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xây nhà trọn gói giá rẻ nhưng Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông vẫn là sự chọn lựa hàng đầu. Không chỉ được khách hàng đánh giá cao ở chất lượng dịch vụ tốt, quy trình thực hiện nhanh chóng mà còn đảm bảo được tiến độ thi công, chất lượng công trình. Cụ thể:

4.1. Quy trình làm việc Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông

Quy trình làm việc của Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông đã được rút ngắn, mang tới sự tiện lợi cho khách hàng. Quy trình làm việc như sau:

Bước 1: Lên lịch hẹn để tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Sau khi khách hàng liên hệ, đơn vị sẽ đưa ra lịch hẹn để trao đổi, tiếp nhận thông tin của khách hàng. Tại đây, đội ngũ nhân viên thiết sẽ tiếp nhận thông tin, mong muốn của khách hàng; tư vấn các gói dịch vụ xây nhà trọn gói mà khách hàng nên lựa chọn.

Bước 2 : Khảo sát công trình xây nhà trọn gói.

Bộ phận kinh doanh kết hợp với phòng thi công gặp gỡ và tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, thu thập các tài liệu liên quan tới công trình, khảo sát công trình để đưa ra giải pháp tốt nhất phù hợp với phong cách kiến trúc với diện tích xây dựng.

Bước 3: Bóc tách khối lượng, lập dự toán báo giá với khách hàng.

Sau khi thống nhất thỏa thuận giữa 2 bên, phong thi công ăn Quang sẽ bóc tách khối lượng công trình, lập dự toán thi công xây dựng công trình. Gửi báo giá đến khách hàng.

Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng xây dựng.

Nếu khách hàng duyệt báo giá thì đơn vị sẽ soạn thảo hợp đồng, thương lượng các điều kiện cụ thể với khách hàng trong hợp đồng. Lãnh đạo phòng thi công của đơn vị sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng với khách hàng.

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng.

Khi đã có thiết kế và ký hợp đồng, Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng trước khi thi công để đảm bảo quá trình thi công không gặp phát bất kỳ rắc rối nào liên quan tới vấn đề pháp lý, giấy phép xây dựng.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng.

 • Chuẩn bị nhân lực, vật tư, máy thi công phục vụ cho công trình.
 • Thực hiện thi công công trình theo các nội dung đã ký trong hợp đồng.
 • Bố trí kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình, nghiệm thu các hạng mục theo quy định.

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Công trình xây dựng sau khi hoàn thiện, đội ngũ kỹ sư sẽ kiểm tra và làm hồ sơ hoàn công công trình. Biên bản nghiệm thu bàn giao công trình trước khi gặp khách hàng để thanh lý hợp đồng.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

 • Thanh lý hợp đồng theo các nội dung đã ký kết
 • Thực hiện bảo hành công trình theo đúng hợp đồng đã được ký kết trước đó.

4.2. Miễn phí thiết kế nhà khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông:

Có lẽ, đây chính là điểm khác biệt của Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông với các đơn vị thiết kế xây nhà trọn gói. Quý khách hàng sẽ không phải thanh toán bất kỳ một khoản chi phí nào liên quan đến vấn đề thiết kế, tư vấn khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Trong quá trình thiết kế, nếu khách hàng không hài lòng về cách sắp xếp vị trí không gian căn hộ thì hoàn toàn có thể yêu cầu đội ngũ thiết kế Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông sửa. Và bạn cũng sẽ không mất thêm một khoản chi phí nào.

4.3. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông cam kết chất lượng công trình, thi công an toàn tuyệt đối

Chất lượng công trình xây dựng luôn được Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông đảm bảo tuyệt đối. Bởi được giám sát bởi đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm, luôn có sẵn các giải pháp khắc phục kịp thời nhất.

Tại các công trình xây dựng trong thành phố lớn, đơn vị cũng lập kế hoạch để đảm bảo kết cấu công trình của các căn nhà liền kề để hạn chế tối đa các rủi ro khi thi công. Thi công thiết kế theo đúng kế hoạch, không chỉ đúng tiến độ mà còn đảm bảo chất lượng công trình và công nhân xây dựng.

5. Kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà bạn cần phải nắm được:

Xây dựng nhà cửa là một việc quan trọng, chính vì thế chủ thầu cũng cần phải có được một vài thông tin để biết cách kiểm tra, giám sát công trình. Cụ thể:

5.1. Biết giám sát kỹ thuật thi công của đơn vị xây dựng nhà ở trọn gói

Mặc dù việc giám sát kỹ thuật thi công là của đơn vị thiết kế nhà trọn gói nhưng để đảm bảo tiến độ công trình thì bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ và nghiên cứu bản vẽ để có thể kiểm tra cùng đơn vị làm nhà trọn gói, cụ thể:

 • Phần móng bạn hãy đề nghị đơn vị thi công phải định vị chuẩn cost và mốc để tránh trường hợp tranh chấp sau này
 • Kiểm tra kích thước cốp pha móng bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.
 • Có sự giám sát công trình ở các khâu quan trọng như: phần móng cọc, cốt thép dầm, cầu thang hay hệ thống điện nước, thiết bị nội thất,….
 • Đặc biệt đối với công trình xây dựng nhà phố trọn gói thì bạn nên phải giám sát thật sát sao

5.2. Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng quyết định đến chất lượng xây nhà. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giá, đơn vị thi công sẽ cung cấp các loại vật liệu từ cát, đá,… cho tới xi măng, sắt, thép. Dù không can thiệp vào quá trình thi công, đơn vị cung cấp vật liệu nhưng bạn cần phải chú ý và nhận biết các loại vật liệu xây dựng qua thương hiệu, logo,….Khi nhà thầu mang vật tư tới bạn có thể kiểm soát chất lượng xem có đúng với bảng giá xây nhà trọn gói trong hợp đồng hay không.

5.3. Kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn cần phải đảm bảo bê tông đúng chuẩn về khả năng chịu lực, cường độ nhất là các công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông sẽ là #250. Để biết bê tông có đúng mác hay không thì bạn có thể dựa vào phiếu giao nhận của đơn vị thi công thiết kế nhà trọn gói. Còn đối với cốt thép thì bạn dựa vào bản vẽ kết cấp để giám sát.

5.4. Chi phí xây dựng

Dù khoán thầu bằng hình thức xây nhà trọn gói nhưng trong quá trình xây dựng vẫn có các khoản chi phí phát sinh. Ở giai đoạn xây thô, phát sinh thường do giá vật tư biến động, bạn hãy theo dõi thị trường để kiểm soát và thương lượng với nhà thầu.

Ở giai đoạn hoàn thiện, các khoản chi phí phát sinh là do vật liệu có giá cao hơn so với giá nhà thầu đưa ra trong hợp đồng. Lúc này bạn cần phải chú ý đến các vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán. Hãy ưu tiên cho các vật dụng cơ bản rồi mới đến vật dụng trang trí. Bạn có thể tham khảo giá của các nhà thầu khác để có sự so sánh.

Đặc biệt khi bạn xây nhà trọ trọn gói thì việc tính toán chi phí sẽ rất cần thiết để tiết kiệm ngân sách.

5.5. Hợp đồng xây nhà trọn gói:

Vì là lần đầu tiên và không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên khi ký kết hợp đồng với đơn vị xây nhà ở trọn gói bạn cần phải chú ý các điều sau:

 • Tiến độ thi công: Trong hợp đồng cần phải nêu rõ tiến độ thi công, hình thức phạt nếu chậm tiến độ để tránh tình trạng chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng. Các thông tin, điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, minh bạch để tránh mơ hồ
 • Tạm ứng tiền công: Chủ đầu tư chỉ nên tạm ứng cho củ thầu từ 40 – 80% giá trị hợp đồng. Hoặc chia nhỏ từng đợt thanh toán phù hợp với tiến độ thi công. Không nên thanh toán hết một lần.
 • Vật liệu xây dựng: Hãy yêu cầu đơn vị xây nhà trọn gói liệt kê đầy đủ, chính xác loại vật tư sử dụng, hãng nào sản xuất. Các thông tin này đều phải được quy định cụ thể, không được dùng các từ ngữ tương đương.
 • Cam kết bảo hành sau khi hoàn thiện: Trong nội dung hợp đồng cần có điều khoản bảo hành sau khi xây dựng và bàn giao công trình. Phần lớn các công trình xây nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, phần kết cấu bảo hành 5 năm, thấm dột bảo hành 2 năm.

Hy vọng, các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay; từ đó lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, giá tốt. Liên hệ tới Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông để nhận được báo giá xây nhà trọn gói tại Bình Dương 2024 mới nhất.