Cải tạo sửa chữa nhà

Sửa nhà nhanh là dịch vụ được nhiều gia chủ quan tâm khi có nhu cầu cải tạo lại không gian sống của gia đình mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người còn khá băn khoăn về dịch vụ này, không biết sửa chữa nhà gồm những công việc gì? Có thực sự nhanh không? Chi phí sửa nhà như thế nào? Đơn vị sửa nhà nào uy tín? Để giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông chia sẻ dưới đây!

1. Sửa nhà nhanh trọn gói là gì?

Sửa nhà trọn gói là dịch vụ thiết kế, sửa chữa, thi công xây dựng lại công trình đã có sẵn. Đây là hình thức giao khoán trọn gói, bao gồm các công việc từ nhân công, vật tư xây dựng sẽ do một đơn vị nhà thầu đứng lên chịu trách nhiệm toàn bộ. Nhà thầu đó sẽ đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ ngôi nhà.

Sửa nhà trọn gói cũng có thể hiểu đơn giản là sửa chữa từ ngoại thất đến nội thất bên trong kết cấu của ngôi nhà. Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói nhanh hiện nay khá phổ biến và trở thành nhu cầu cấp thiết của người dân và các chủ đầu tư khi các công trình như đường, quy hoạch đô thị đang phát triển.

Theo đó, khi có ý định cải tạo lại nhà ở của mình, bạn sẽ tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Gia chủ có thể bày tỏ mong muốn và mục đích sử dụng cho nhà thầu, họ sẽ căn cứ vào khảo sát thực tiễn ngôi nhà của bạn và đưa ra những ý tưởng thiết kế và thi công.

2. Khi nào cần sửa chữa nhà cửa?

Thời gian chính là một trong những tác nhân có thể khiến cho ngôi nhà bị xuống cấp, không còn an toàn, hoặc những căn nhà không còn phù hợp với thời đại hoặc sở thích của gia chủ,… Đây cũng là lúc gia chủ cần tân trang lại ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ sửa nhà khi:

 • Ngôi nhà của bạn xây dựng quá lâu, có nhiều chỗ xuống cấp và bạn cần sửa chữa lại cho không gian thêm mới mẻ, xinh đẹp hơn.
 • Quá nhàm chán với thiết kế ngôi nhà cũ mặc dù nó chưa xuống cấp, hoặc ít hư hỏng và bạn muốn sửa chữa lại mặt tiền, đổi màu sơn, thay nền, gạch ốp, cửa mới.
 • Mới mua lại nhà nhưng ngôi nhà đó lại có nhiều hư hỏng hoặc một số không gian thiết kế không vừa ý, bạn muốn sửa chữa lại toàn bộ những chỗ không ưng ý đó.
 • Bạn chuẩn bị bán nhà và muốn sửa chữ lại căn nhà thêm trang hoàng, lộng lẫy hơn để bán được giá hơn.
 • Sửa nhà nhỏ đẹp, hoặc muốn thay đổi không gian ngôi nhà của mình như thêm tầng, mở rộng, thêm phòng.

3. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông – Lựa chọn số #1 cho dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, giá rẻ

Qua khảo sát thực tế địa bàn Bình Dương có khá nhiều ngôi nhà cấp 4, nhà 2 tầng, biệt thự, công ty… đang có dấu hiệu xuống cấp. Bởi vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ, xây sửa nhà, nâng cấp lại ngôi nhà của mình ngày một tăng lên.

Theo đó, Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông trân trọng giới thiệu dịch vụ sửa chữa nhà cũ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Đơn vị với đội ngũ kỹ sư, thợ xây sửa chữa nhà lành nghề tự tin có thể đảm nhiệm mọi nhu cầu, mang đến dịch vụ sửa chữa nhà tốt nhất cho quý khách.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sửa chữa nhà trọn gói tại Bình Dương. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông khẳng định hạng mục nâng cấp, cơi nới sửa chữa cải tạo nhà ở là một trong những hạng mục vô cùng khó khăn, phức tạp so với các hạng mục khác trong ngành xây dựng. Thậm chí hạng mục gia cố kết cấu, thiết kế thi công sửa chữa nhà còn khó khăn hơn rất nhiều so với xây mới một công trình xây dựng mới.

Luôn đặt chữ tín và chữ tâm lên hàng đầu, cùng thương hiệu đã được khẳng định qua từng công trình trong suốt những năm vừa qua. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông đã trực tiếp triển khai thiết kế, sửa chữa nhà cửa tại Bình Dương và thi công nhiều công trình nâng cấp, cơi nới, sửa chữa nhà đẹp. Qua đó được khách hàng đánh giá rất cao về năng lực, trách nhiệm và phong cách phục vụ của đơn vị.

4. Các dịch vụ trong gói sửa chữa trọn gói của Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông:

Đối với dịch vụ sửa nhà trọn gói, Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông là đơn vị sửa chữa nhà uy tín trên toàn Bình Dương. Theo đó, sửa chữa nhà chuyên nghiệp trọn gói của Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông bao gồm những hạng mục chính sau:

 • Nhận sửa nhà nhỏ, sửa các hạng mục công trình nhà ở theo nhu cầu.
 • Sơn tường, sơn bả matit, quét ve, quét vôi tường nhà.
 • Nhận sửa chữa nhà, nâng cấp nhà, làm đẹp, chuyển đổi mục đích sử dụng.
 • Cơi nới nhà, mở rộng hoặc xây thêm tầng.
 • Chống thấm, chống lún, chống dột, chống nứt cho công trình.
 • Trần thạch cao, xây tường ngăn và dựng vách ngăn.
 • Thiết kế sửa nhà giá rẻ, thi công lắp đặt cửa sắt, cửa kính, cửa cuốn, mái tốn
 • Trang trí, thiết kế thi công nội thất, ngoại thất công trình.
 • Xây dựng sửa chữa nhà, thi công xây dựng mới nhà ở, công trình dân dụng.
 • Sửa lại nhà, lắp đặt hệ thống điện, hệ thống nước và các thiết bị khác như điều hòa, nóng lạnh…
 • Sửa chữa nội thất từ A-Z.
 • Chuyển nhà, văn phòng trên địa bàn tất các các quận, huyện của Bình Dương.
 • Nhận cung cấp vật liệu xây dựng, chuyển thải…trên địa bàn Bình Dương.

5. Vì sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông?

5.1. Sửa nhà giá rẻ – Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông giúp tối ưu các khoản chi phí sửa chữa cho chủ nhà

Khi bạn tìm kiếm dịch vụ nhận sửa nhà trọn gói, đồng nghĩa bạn sẽ đi thuê một đơn vị thay bạn thực hiện toàn bộ công việc. Điều mà bạn cần làm chỉ là bỏ tiền thuê, khi nào hoàn thành xong sẽ chuyển đến ở. Dĩ nhiên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho mình.

Về các khoản chi phí cũng như dự toán thi công, chi phí cho khoản xây dựng, tiền bạch rõ ràng minh bạch. Việc dự tính đúng các khoản chi hoàn thiện, sửa nhà tiết kiệm sao cho hợp lý và hạn chế phát sinh nhất.

Vậy nên khi chọn giải pháp sửa chữa nhà theo yêu cầu, bạn sẽ không cần phải tính toán, cân nhắc nhiều về các khoản chi phí. Và chắc chắn, sự rõ ràng minh bạch trong việc sử dụng, tận dụng các khoản chi cũng sẽ là yếu tố cho chủ thầu nhận được niềm tin từ gia chủ đầu tư.

5.2. Minh bạch, rõ ràng trong giám sát và thi công

Khi chọn dịch vụ sửa nhà giá rẻ sẽ giúp đảm bảo được tính minh bạch trong khâu thi công và giám sát công trình. Bởi những điều khoản trong hợp đồng thiết kế, thi công cần đảm bảo tính rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ nhận định để đưa ra định hướng cụ thể, hạn chế tối đa phát sinh thêm những khoản phí xây dựng khác.

5.3. Đảm bảo yêu cầu cao về kỹ thuật và tính thẩm mỹ

Một trong những ưu điểm quan trọng tiếp theo đó chính là gia chủ sẽ đảm bảo được yêu cầu về cả khâu kỹ thuật cũng như thẩm mỹ công trình nhà sửa đẹp. Phía nhà đầu tư sẽ phải có trách nhiệm tuân thủ đúng theo bản vẽ thiết kế và hồ sơ thi công đã thỏa thuận với khách hàng trước đó.

5.4. San sẻ gánh nặng công việc cho gia chủ

Thay vì phải lo lắng quá nhiều trong suốt quá trình sửa chữa nhà ở Bình Dương. Trong gói sửa nhà đẹp nhanh gọn rẻ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, thoải mái đầu óc.. Hơn nữa, công việc sửa nhà rất cần đến yếu tố về chuyên môn và việc chọn dịch vụ sửa chữa tại nhà là lựa chọn phù hợp nhất.

Khi giao khoán toàn bộ quá trình xây dựng, sửa nhà trọn gói giá rẻ cho đơn vị thi công bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không phải lo lắng nhiều vấn đề. Việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là nghiệm thu công trình đã đúng với hợp đồng thuê khoán hay chưa.

Với rất nhiều ưu điểm trên, bạn chỉ cần lưu ý khi chọn dịch vụ sửa chữa nhà cửa trọn gói minh bạch trong tất cả các khâu. Từ bản vẽ thiết kế, dự toán thi công, các loại vật liệu cho đến biện pháp thi công. Khi không có sự thay đổi, tuân thủ yêu cầu thì tất cả những vấn đề, lo ngại của bạn sẽ được xóa bỏ.

6. Quy trình sửa chữa nhà giá rẻ Bình Dương tại Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông

 • Bước 1: Khảo sát hiện trạng đánh giá tổng thể kết cấu ngôi nhà. Đối với hạng mục sửa nhà ở Bình Dương, quá trình khảo sát hiện trạng công trình là vô cùng quan trọng. Khảo sát, đánh giá hiện trạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an toàn cho công trình và cho các căn hộ liền kề khi thi công. Quá trình khảo sát Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông sẽ cử kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm đến để khảo sát trực tiếp từ đó đưa ra phương án và giải pháp sửa chữa phù hợp nhất
 • Bước 2: Tư vấn cho khách hàng các giải pháp gia cố kết cấu sửa chữa nhà ở và ký kết hợp đồng. Sau đó lên phương án thiết kế gửi chủ đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, công năng sử dụng và chất lượng công trình. Quá trình lên phương án thiết kế sẽ được hai bên thường xuyên tương tác để đưa ra biện pháp tối ưu nhất.
 • Bước 3: Triển khai thiết kế chi tiết sau khi hai bên đã thống nhất phương án. Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông sẽ tổ chức triển khai thiết kế chi tiết về kiến trúc, kết cấu và điện nước. Lập dự toán chi tiết sửa nhà hết bao nhiêu tiền và biện pháp thi công gia cố kết cấu.
 • Bước 4: Bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư. Sau khi thống nhất về báo giá sửa nhà trọn gói, hai bên sẽ ký kết hợp đồng. Triển khai các hạng mục thi công gia cố kết cấu sửa chữa nhà phố cổ, sửa nhà trọn gói.
 • Bước 5: Hai bên tổ chức nghiệm thu, ký kết biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng, thanh lý hợp đồng. Đơn vị sửa chữa nhà thực hiện các chính sách bảo hành (nếu có).

7. Những lưu ý trước khi thi công sửa chữa nhà trọn gói an toàn, chất lượng

7.1. Chuẩn bị hồ sơ thiết kỹ lưỡng và chi tiết nhất

Bộ hồ sơ thiết kế sẽ là yêu cầu đầu tiên để bạn đưa ra được một công trình kiến trúc đẹp và đảm bảo công trình được thi công với chất lượng tốt nhất. Để có được một bộ hồ sơ thiết kế, bạn có thể thuê ở một đơn vị thiết kế uy tín khác. Hoặc cũng có thể là thuê chính nhà thầu xây dựng đưa ra cho bạn tham khảo để xét duyệt.

Hãy nhớ, chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế càng kỹ lưỡng, càng chi tiết sẽ giúp bạn dự toán được chính xác hơn các khoản chi phí. Từ đó sẽ tránh phát sinh được các khoản chi phí xây dựng về sau. Ngoài ra, bộ hồ sơ thiết kế sẽ là cam kết và là cơ sở để đưa ra hợp đồng thiết kế, thi công có hiệu lực cho phía nhà thầu xây dựng.

7.2. Tham khảo thêm thật nhiều các công trình tương tự

Một chú ý tiếp theo là gia chủ nên tham khảo thêm các công trình tương tự. Chẳng hạn như về quy mô, diện tích sàn, chiều cao hay số lượng tầng nhà. Bởi đây sẽ là căn cứ thực tế và rõ ràng hơn cả để bạn định hình rõ nhất các phần việc.

Đặc biệt hơn qua đó bạn sẽ có thêm ý tưởng cho không gian sống của mình được hoàn thiện nhất. Dễ thấy rằng, những kinh nghiệm, lưu ý khi sửa nhà trọn gói sẽ giúp bạn tránh được sai lầm không đáng có từ quá trình triển khai xây dựng, hoặc sửa chữa cho công trình.

7.3. Dự toán được sát nhất các khoản chi phí hoàn thiện nhà

Chi phí là yếu tố then chốt quyết định đến việc thực hiện, hay hoàn thiện ở bất kỳ một công trình kiến trúc, nhà ở nào. Chi phí xây dựng là yếu tố quyết định trực tiếp đến quy mô, mức độ hoàn thiện, tính sang trọng, cao cấp của công trình đó…. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về các khoản chi phí xây dựng trước khi tiến hành thi công.

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng những lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói. Mặc dù chi phí, tiền bạc bỏ ra cho việc thi công trọn gói sẽ cao hơn so với chi phí khi bạn tự mua các nguyên vật liệu. Nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích to lớn, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tối ưu được việc sử dụng vật liệu thi công.

7.4. Tham khảo, làm việc với nhiều nhà thầu

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều các đơn vị sửa nhà giá rẻ, chuyên nghiệp trên khắp các diễn đàn, mạng internet. Vậy tại sao bạn không tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng để chọn được đơn vị ưng ý nhất. Hay bạn hoàn toàn có thể hỏi ý kiến từ những chủ đơn vị đã thi công xây dựng nhà trọn gói trước đó…

Việc tham khảo càng nhiều nhà thầu thi công sẽ giúp bạn đánh giá được rất nhiều yếu tố như khả năng, chi hay chất lượng của từng đơn vị nhà thầu, thi công xây dựng. Sau đó, thử làm một vài phép so sánh để lựa chọn được một dịch vụ phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé.

7.5. Soạn thảo, kiểm tra hợp đồng thi công

Sau khi bạn gửi gắm được cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng. Lúc này, hai bên sẽ đi đến thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Bản hợp đồng thi công này sẽ có giá trị rất quan trọng từ tính pháp lý, chi phí cho đến ràng buộc về trách nhiệm đôi bên.

Một số hạng mục nhất định bạn cần chú ý trong hợp đồng thi công gồm: Thời gian, số lượng thợ sửa nhà, các loại vật tư xây dựng, chi phí, giá thành… Những yếu tố này bắt buộc cần làm rõ và được thể hiện rõ ràng, minh bạch trong bản hợp đồng thi công sửa chữa nhà tại Bình Dương.

Trong trường hợp bạn khoán trọn gói sửa chữa, nhất định phải đọc hết tất cả những điều khoản được ghi chép trong hợp đồng. Trường hợp điều khoản này không hợp lý hoặc bổ sung cần phải được làm rõ, thỏa thuận ngay với phía nhà thầu tư vấn sửa nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sửa nhà trọn gói các bạn cần nắm trước khi triển khai sửa chữa nhà ở cho gia đình mình. Việc sửa chữa lại không gian ngôi nhà sẽ phụ thuộc phần lớn vào đơn vị cung cấp dịch vụ. Theo đó Mái Hiên – Mái Xếp Hoàng Thông là đơn vị nhận sửa nhà giá rẻ, cùng đội sửa nhà giàu kinh nghiệm, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng để trùng tu lại ngôi nhà của mình. Để được tư vấn sửa chữa nhà giá rẻ tại Bình Dương.